You are currently viewing อาการเศร้าหลังจากดูซีรีย์จบ อาการ Post-Series Depression

อาการเศร้าหลังจากดูซีรีย์จบ อาการ Post-Series Depression

  • Post author:
  • Post category:Blog

เรามาทำความรู้จักกับอาการ Post-Series Depression เป็นอาการของคนที่อยู่ในรู้สึกอินกับซีรีย์ เป็นความผูกพันระหว่างตัวละคร มันจะรู้สึกเหมือนกับว่าไม่อยากให้ Series นี้จบเลยหลังจากที่เราดูจบไปแล้ว จะทำให้คุณหลายจุดความมุ่งหมาย รู้สึกเศร้า มันคล้ายๆกับอารมณ์เหมือนคนอกหัก แต่จริงๆแล้วสภาวะนี้ไม่ต้องกังวลอะไรมากมาย ไม่มีอันตรายอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าไม่ได้ระบุอยู่ว่าเป็นโรค ไม่เกี่ยวข้องกับการทางแพทย์อาการที่เป็นปกติแบบนี้ จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาแต่ก็ไม่ได้ยาวนานสามารถหายไปเองได้ 

Post-Series Depression

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันนั้นมีหลายช่องทางให้เลือกชมมากมายที่สามารถสร้างความบันเทิงในโลกของดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น netflix, Disney+ Hotstar, Viu Thailand, WeTV เป็นต้น ที่ต้องยอมรับเลยว่าภาพยนตร์และซีรี่มากมายอัดรวมไปอยู่ แน่นอนว่าหลายคนนั้นมีช่วงเวลาที่สำคัญในการดูซีรีย์ที่มีความสนุก จึงทำให้เกิดความผูกพันเป็นซีรีย์เรื่องโปรด แต่ต้องยอมรับเลยว่ามีคนที่ทำใจไม่ได้สำหรับในการดูจบไปแล้ว เป็นเหตุผลที่ทำให้อาการนี้เกิดขึ้น จะทำให้รู้สึกคิดถึงตัวละคร ซึ่งแน่นอนว่าอาการแบบนี้เรียกกันว่า Post-Series Depression เป็นรูปแบบของการอ่อนไหวต่อทางจิตใจ ไม่ต้องห่วงมันไม่อันตรายอย่างที่หลายคนนั้นกังวลอย่างแน่นอน ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผิดปกติทางการแพทย์ 

วิธีในการรับมืออาการแบบนี้

อย่างแรกเลยเราต้องยอมรับว่าเมื่อคุณดูซีรีย์นั้นจบไปแล้ว วิธีแก้ง่ายๆคือการที่เรากลับวนไปดูอีกรอบนึงสำหรับซีรีส์ที่เราเกิดอาการคิดถึงคุณสามารถเริ่มดูใหม่ได้ มันจะทำให้ความรู้สึกของคุณนั้นหายคิดถึง หรืออาจจะเป็นการปรับเปลี่ยนการดูแนวไปเลย อาจจะเลือกรายการวาไรตี้ ที่จะทำให้ช่วยสภาพจิตใจคุณนั้นกลับมาได้สนุกสนานยิ่งขึ้น ดีกว่าการที่เรารู้สึกเศร้าจากซีรีย์ที่จบไปแล้ว หรืออาจจะไปทำกิจกรรมอื่นมากมาย ยกตัวอย่างเช่น การออกกำลังกาย มันจะทำให้คุณสามารถลืมเรื่องเครียดเครียดไปได้อย่างดี เป็นการเบี่ยงเบนความสนใจให้ความรู้สึกกับคุณนั้นหายไป

ความอันตราย

แน่นอนว่าหลายคนเกิดความกังวลเมื่อเกิดอยู่ในสภาวะแบบนี้ คุณไม่ต้องห่วง โรคนี้ไม่ได้จัดอยู่เป็นโรคที่อันตรายและไม่ได้จัดอยู่ในโรคด้วย คุณไม่ต้องได้รับการรักษาใดๆทั้งสิ้นไม่เกี่ยวกับการทางการแพทย์เลย แน่นอนว่าอาการแบบนี้จะขึ้นอยู่ในช่วงเวลาสั้นๆ เดี๋ยวมันก็หายไปเอง ถ้าเราทำใจได้ในการที่ซีรีย์ที่เราติดงอมแงม คุณจะหายจากการเกิดความซึมเศร้า เพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นคุณก็หายเป็นปกติแล้ว แน่นอนว่า Series นั้นมีหลายซีซั่นมากคุณไม่ต้องห่วง เดี๋ยวก็มีซีซั่นใหม่ๆออกมาเสมอ

UFABET1688 ยอดนิยมอับดับหนึ่ง